5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, ngày càng có nhiều gia đình, doanh nghiệp đầu tư vào việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là giải pháp tạo ra điện hiệu quả cho những nơi cần sử dụng nhiều điện mà không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên, chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống này khá cao. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, người dùng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi lắp đặt. 

Nhu cầu sử dụng điện và tỷ lệ tiết kiệm theo mong muốn

Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn cần phải xác định được lượng điện tiêu thụ trung bình trong một năm. Hãy kiểm tra lại hóa đơn tiền điện hằng tháng để có thể xác định được con số này. Sau đó bạn có thể đưa con số cụ thể cho đơn vị lắp đặt để họ giúp bạn chọn giải pháp phù hợp nhất. 

5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ngày càng gia tăng

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên đưa ra những yêu cầu cũng như mong muốn tiết kiệm chi phí của mình ra sao, sinh lời như thế nào. Một hệ thống pin năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ cân bằng sản lượng điện PV tạo ra và mức tiêu thụ. 

Xác định không gian và cách bố trí tấm pin năng lượng mặt trời

Để xác định được số lượng tấm pin năng lượng cần lắp đặt, bạn cần biết được không gian mái nhà của bạn có đáp ứng đủ về diện tích cũng như khả năng lắp đặt hay không. Tuỳ thuộc vào vị trí, không gian lắp đặt mà người dùng sẽ có các phương án lắp đặt pin khác nhau.

5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Lưu ý về không gian lắp đặt và cách bố trí tấm pin năng lượng mặt trời

Chẳng hạn đối với pin mặt trời 1kWp cần không gian khoảng 7-8m2. Chúng bao gồm không gian bảo dưỡng, khoảng cách giữa các dãy. Không nên lắp pin theo hướng thẳng đứng hoặc quá dốc gây ảnh hưởng đến độ hấp thụ nhiệt. Theo đó, góc lắp đặt lý tưởng nhất là các tấm pin nghiêng một góc từ 10-15 độ.

Lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tấm pin năng lượng mặt trời khác nhau. Có thể kể đến như Poly, Mono, Perc, Twin, double glass,... Việc lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời cần tương ứng với các thông số điện áp hiện tại và điện áp đầu ra của biến tần. Ngoài ra một số yếu tố ảnh hưởng khác như màu sắc, chi phí đầu tư. Hầu hết những dự án lắp đặt điện năng lượng mặt trời đều sử dụng tấm pin Poly, Perc hoặc Mono.

5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Chọn tấm pin mặt trời phù hợp

Chọn phụ kiện hỗ trợ lắp đặt

Việc lựa chọn hệ thống khung phụ kiện cơ khí chiếm từ 10% đến 25% tổng chi phí lắp đặt. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ hệ thống phụ kiện nào là phù hợp nhất với ngân sách cũng như mái nhà của bạn. 

5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Lưu ý khi lựa chọn phụ kiện hỗ trợ lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Theo đó, hệ thống này sẽ kéo dài ít nhất 20 năm. Đây được xem là một trong những thành phần chính bởi nó bảo vệ toàn bộ mái nhà và các tấm pin năng lượng mặt trời. Chỉ cần một sai lầm nhỏ trong lắp đặt có thể khiến hỏng cả mái nhà hoặc làm tổn thương đến người và tài sản. 

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín

Việc tham khảo và lựa chọn đơn vị lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời uy tín là điều vô cùng quan trọng. Với kinh nghiệm chuyên môn, họ sẽ giúp bạn tư vấn và chọn lựa công suất, chi phí lắp đặt phù hợp với nhu cầu. 

5 điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Chọn đơn vị nhà thầu lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp

Trước khi tiến hành ký kết hợp đồng lắp đặt với một đơn vị nào đó, bạn cần đảm bảo rằng họ đã thỏa thuận đầy đủ mọi tiêu chí như: chi phí lắp đặt, hiệu suất hoạt động hệ thống, truy cập và theo giỏi dữ liệu sản lượng, các gói bảo hiểm, bảo hành đi kèm,… Một đơn vị uy tín cần phải đáp ứng mọi yêu cầu trên để giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây, dailyvlxd vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những sự cố xảy ra trong quá trình lắp đặt. Đồng thời có thể tối ưu hóa lợi ích về công suất sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, quý khách có thể liên hệ với Công Ty TNHH TBK qua Hotline 0973592468.

Chia sẻ:

Bình luận: