Quy trình phân loại rác ở các nước qua thùng rác nhựa công cộng

Rác thải đang là vấn đề chung của tất cả các nước trên thế giới, có nhiều cách để xử lý rác đang được nhiều nước áp dụng. Trong đó quy trình phân loại rác từ thùng rác nhựa công cộng đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Ở nhiều nước trên thế giới, kinh tế và đời sống xã hội ngày càng phát triển kéo theo tình hình rác thải, rác thải nhựa do con người xả ra. Do đó, việc xử lý rác thải để hạn chế tác hại của nó gây ra là vô cùng quan trọng. Sau đây, Dailyvlxd.com giúp bạn hiểu rõ quy trình phân loại rác từ thùng rác nhựa công cộng đang là giải pháp giúp việc xử lý rác trở nên an toàn, dễ dàng.

Quy trình phân loại rác ở các nước trên thế giới


Phân loại rác thải của người Đức


Đức được xem là nước đứng đầu về việc xử lý tái chế rác thải, nhờ việc thực hiện hiệu quả hệ thống phân loại rác tại nguồn rất thành công, nước Đức quan trọng việc phân loại rác là ưu tiên hàng đầu.

Người dân nơi đây phân rác theo màu, thùng rác màu nâu chứa các chất rác hữu cơ có thể phân hủy như thức ăn thừa, rau củ quả hỏng, vỏ trứng, vỏ các loại hạt, lá cây, cỏ,… Thùng rác màu đen thường chứa các loại rác không có các chất độc hại, nhưng khó phân hủy như các mẫu thuốc lá, các mẫu cao su dư, băng gạc vệ sinh, các loại tã lót, sản phẩm làm từ da

Thùng đựng rác màu xanh da trời chứa các loại báo cũ, tạp chí đã qua sử dụng, bao bì bằng giấy, tờ rơi, bìa cứng. Thùng rác nhựa công cộng màu vàng đựng các chất dẻo như túi ni lông, các loại đồ hộp, lon rỗng đã sử dụng, hộp đựng nước. Thùng rác xanh lá dùng để vứt chai, lọ, thùng to, riêng với thùng rác xanh lá chứa ngăn lọ nhựa và ngăn lọ thủy tinh để tránh quăng các lọ có thể tái sử dụng.

Nhờ cách phân loại vậy , người Đức đã tái chế khoảng 10 triệu tấn rác hữu cơ mỗi năm, giúp cho người dân có thói quen thu gom, phân loại rác thải, qua đó giúp môi trường luôn sạch sẽ, việc tái chế hiệu quả hơn.

Quy trình phân loại rác ở các nước qua thùng rác nhựa công cộng

Người Đức có quy trình phân loại rác thải cực kỳ hiệu quả

Phân loại rác thải của người Nhật


Người Nhật luôn đòi hỏi sự sạch sẽ trong cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Có những cách phân loại rác khác nhau

- Rác đốt được

+ Các loại rác trong nhà bếp gồm các mẫu cơm thừa, vỏ trái cây, vỏ trứng, hộp giấy, cần phải bỏ vào bao và bọc kỹ, các thức ăn cần phải để ráo nước trước khi bỏ. Các loại gỗ, cành cây phải cắt ngắn thành 50cm, buộc thành bó lớn để đốt.

- Rác không đốt được

+ Các loại rác không đốt được gồm nhựa, da nhân tạo, các vật dụng bằng thủy tinh cần lưu ý xả hết khí và cho vào các bao nhựa dẻo để bỏ vào các thùng rác nhựa công cộng. Các vật dụng sắt nhọn như dao, kéo phải bọc giấy báo và ghi chữ để chú thích trước khi bỏ vào thùng rác.

- Rác thải gây hại

Các loại pin, nhiệt kế hỏng, bóng đèn là các vật gây nguy hiểm cho con người, người dân tại đây cho vào các bao nhựa dẻo hoặc bao nhựa vinyl và ghi rác có hại để báo cho người dọn rác.

- Rác cần tái chế

Bao gồm các loại giấy báo, quần áo cũ, đồ gia dụng cũ cần phải bỏ vào bao trước khi bỏ. Với quần áo phải phân chia theo chất liệu để thuận tiện cho việc thu dọn và tái chế. Các lon, chai phải rửa sạch trước khi vứt. Chai làm bằng thủy tinh khi bể phải gói bằng giấy báo để an toàn cho người xử lý.

Sản phẩm thùng rác công cộng của Dailyvlxd.com


Dailyvlxd.com là nơi cung cấp các thùng rác nhựa công cộng, với nhiều năm là kênh phân phối các mặt hàng thùng rác cho các công ty, nhà máy, khu đô thị. Công ty chúng tôi với mong muốn người dân tại Việt Nam có ý thức phân loại như người Nhật, Đức để giúp môi trường luôn xanh-sạch-đẹp, góp phần xây dựng môi trường chung với các nước trên thế giới.

Quy trình phân loại rác ở các nước qua thùng rác nhựa công cộng

Phân loại rác giúp môi trường xanh và sạch hơn

Mua thùng rác nhựa, xe đẩy rác công cộng xin liên hệ:

Công ty TNHH TBK Hotline: 0973 592 468 

Chia sẻ:

Bình luận: