Sử dụng thùng rác sinh hoạt để phân loại rác thải

Thùng rác sinh hoạt giúp phân loại rác tại nguồn, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là khi dân số ngày càng tăng như hiện nay.

Bài viết dưới đây, Công ty TBK sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến việc sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân loại rác thải sinh hoạt. Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng thùng rác sinh hoạt để phân loại rác thải tại nguồn

Các nguồn phát sinh rác thải cần sử dụng thùng rác sinh hoạt

Thùng rác sinh hoạt để phân loại rác thải tại nguồn hiện nay được đặt chủ yếu ở những nơi như: vùng dân cư, cơ sở sản xuất, bệnh viện,... vì đây là những nơi tập trung đông dân và là các nguồn chính phát sinh rác thải. Cụ thể:

Vùng dân cư

Nơi sinh sống của người dân sống tại thành phố hoặc nông thôn, chất thải được thải ra trong hoạt động sống của con người ở đây, rác tại khu dân cư được thải ra rất lớn mỗi ngày.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Thùng rác sinh hoạt cũng được sử dụng nhiều tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn vì đây là những nơi tập trung đông người đi du lịch (bao gồm khách du lịch trong và nước) nên lượng rác thải xả ra lớn.

Công cộng

Khu sinh hoạt tập trung của cộng đồng như tại quảng trường, công viên, rạp chiếu phim, bến xe, sân bay, vỉa hè,... cũng là một nguồn phát sinh rác thải.

Bệnh viện, cơ sở y tế

Rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt của bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Sản xuất

Rác thải của các cơ sở, nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung với mức độ rác dày đặc.

Mục đích phân rác thải ở nguồn

Rác sau khi được phân loại sẽ được thu gom vào các thùng rác sinh hoạt hoặc các xe đẩy rác công cộng thiết kế chắc chắn và được tập trung tại điểm tập kết, sau đó sẽ được vận chuyển đến nhà máy xử lý rác.

Việc phân loại rác giúp:

-        Góp phần tiết kiệm tài nguyên, mang lại nhiều lợi ích cho chủ nguồn thải từ việc tận dụng các phế liệu tái chế và phân hữu cơ tự chế biến.

-        Giúp giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, không khí và cảnh quan.

-        Góp phần giảm các căn bệnh cho con người.

Phân loại rác thải để xử lý góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả

Phân loại rác thải để xử lý góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả

Phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Phân loại rác thải sinh hoạt là việc quan trọng để bảo vệ môi trường sống. Không những vậy, việc phân loại rác khi sử dụng thùng rác sinh hoạt còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tài nguyên. Vậy, các nguồn rác thải sinh hoạt cần phân loại là gì?

Rác sinh hoạt được chia thành 3 loại cơ bản, gồm: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế.

Rác hữu cơ

Bao gồm các loại thức ăn thừa, rau củ quả, xác và phân động vật,… không còn cho nhu cầu sử dụng. Những loại rác này có thể xử lý để làm phân bón cho cây vì trong điều kiện môi trường tự nhiên rác dễ dàng phân hủy. Rác tập trung chủ yếu tại khu công nghiệp, khu đất trống, căn hộ.

Các thùng rác sinh hoạt có ngăn bỏ rác hữu cơ để giúp công nhân vệ sinh dễ dàng phân loại và có cách xử lý tốt nhất loại rác này.

Rác vô cơ

Là loại rác không thể sử dụng cũng như tái chế, chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải tập trung. Rác vô cơ đa phần có từ nhà ở, tòa nhà, các công trình xây dựng. Đó là các loại rác như bao bì bọc bên ngoài hộp, chai đựng thực phẩm, vật liệu xây dựng bị hỏng,... Trong đó, túi ni lông phải mất từ 400 - 500 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn.

Sử dụng thùng chứa rác thải sinh hoạt có nắp đậy để phân loại rác vô cơ là biện pháp giúp việc bảo vệ môi trường xung quanh hiệu quả.

Rác tái chế

Các loại rác khó phân hủy nhưng có thể tái chế để sử dụng lại, bao gồm:

-        Các loại giấy: giấy carton, giấy gói quà,...

-        Đồ nhựa sử dụng hằng ngày như chai lọ, ống, ly,...

-        Đồ nhôm và thiếc, kim loại vụng.

Cách sử dụng các loại thùng đựng rác sinh hoạt để thuận tiện trong việc tái chế cũng như dễ dàng phân loại tại trung tâm tái chế.

Thùng rác nhựa tại Dailyvlxd.com

Công ty TNHH TBK chuyên cung cấp sản phẩm thùng rác phân loại rác sinh hoạt với chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Công ty TNHH TBK chuyên cung cấp sản phẩm thùng rác phân loại rác sinh hoạt với chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Dailyvlxd.com là trang cung cấp các loại thùng chứa rác thải sinh hoạt để giúp việc phân loại rác tại nguồn trở nên thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Trang web thuộc sở hữu của Công ty TNHH TBK với nhiều năm kinh nghiệm đưa ra thị trường các sản phẩm thùng rác nhựa để giúp con người bảo vệ môi trường sống.

Tại Công ty TNHH TBK, thùng đựng rác sinh hoạt được cung cấp rất đa dạng về dung tích, bao gồm: 60 lít, 120 lít, 240 lít,... và được làm từ các chất liệu cao cấp như nhựa HDPE, nhựa composite,...

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cùng dịch vụ chất lượng và mức giá phù hợp, chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hài lòng 100% khi mua sản phẩm của công ty chúng tôi.

Để đặt hàng và tư vấn thùng chứa rác sinh hoạt xin liên hệ Công ty TNHH TBK qua số điện thoại: 0973 592 468

Xem thêm: Ống nhựa, phụ kiện HDPE Tiền Phong | Công Ty TNHH TBK