Sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Ngày nay, rác thải sinh hoạt xuất hiện với quy mô rộng hơn khi dân số phát triển mạnh. Cùng công ty TBK tìm hiểu cách sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân loại rác thải sinh hoạt. tại nguồn để bảo vệ môi trường.

Phân loại rác thải sinh hoạt quan trọng để bảo vệ môi trường sống, không những vậy việc phân loại rác khi sử dụng thùng rác nhựa công cộng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tài nguyên.

Các nguồn phát sinh rác thải


Vùng dân cư


Nơi sinh sống của người dân sống tại thành phố hoặc nông thôn, chất thải được thải ra trong hoạt động sống của con người ở đây, rác tại khu dân cư được thải ra rất lớn mỗi ngày.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng


Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn tập trung đông người đi du lịch trong và nước, lượng rác thải xả ra lớn.

Công cộng


Khu sinh hoạt tập trung của cộng đồng như tại quảng trường, công viên, rạp chiếu phim, bến xe, sân bay, vỉa hè

Bệnh viện, cơ sở y tế


Rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt của bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Sản xuất


Rác thải công nghiệp của các cơ sở công nghiệp, các nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung với mức độ rác dày đặc.

Mục đích phân rác thải ở nguồn


Rác sau khi được phân loại sẽ được thu gom tại các thùng bởi xe đẩy rác công cộng, và được tập trung tại điểm tập kết, sau đó sẽ được vận chuyển đến nhà máy sử lý rác. Phân loại rác giúp:

- Phân loại rác tại nguồn góp phần tiết kiệm tài nguyên, mang nhiều lợi ích cho chủ nguồn thải từ việc tận dụng các phế liệu tái chế và phân compost tự chế biến

- Phân loại rác tại nguồn giảm thiểu ô nhiễm nước, và cảnh quan, vì góp phần giảm các căn bệnh cho con người.

Sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Phân loại rác thải để xử lý để bảo vệ môi trường sống

Phân loại rác sinh hoạt tại nguồn


Rác sinh hoạt được chia thành 3 loại cơ bản gồm rác hữu cơ, vô cơ và rác tái chế.

Rác hữu cơ


Bao gồm các loại thức ăn thừa, rau củ quả, xác và phân động vật,… không còn cho nhu cầu sử dụng. Những loại rác này xử lý để thành phân bón cho cây, trong điều kiện môi trường tự nhiên rác dễ dàng phân hủy. Rác tập trung chủ yếu tại khu công nghiệp, khu đất trống, căn hộ.

Các thùng rác nhựa có ngăn bỏ rác hữu cơ, để giúp công nhân vệ sinh dễ dàng phân loại để có thể xử lý tốt các loại rác này.

Rác vô cơ


Loại rác không thể sử dụng cũng như tái chế, chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải tập trung. Rác vô cơ đa phần từ nhà ở, tòa nhà, các công trình xây dựng. Các loại rác như bao bì bọc bên ngoài hộp, chai đựng thực phẩm, vật liệu xây dựng bị hỏng, trong đó túi ni lông mất từ 400-500 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn.

Sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân rác vô cơ để có thể xử lý giúp việc bảo vệ môi trường xung quanh

Rác tái chế


Các loại rác khó phân hủy nhưng có thể tái chế để sử dụng lại. Bao gồm các loại giấy và giấy các tông, các loại giấy gói quà. Đồ nhựa sử dụng hằng ngày như chai lọ,ống, ly. Bên cạnh đó là đồ nhôm và thiếc, kim loại vụng.

Cách sử dụng các thùng rác nhựa công cộng để thuận tiện trong việc tái chế như vậy phân loại dễ dàng tại trung tâm tái chế.

Thùng rác nhựa tại Dailyvlxd.com


Dailyvlxd.com là trang cung cấp các thùng rác nhựa công cộng để giúp việc phân loại rác sinh hoạt tại nguồn trở nên thuận lợi. Trang web thuộc sở hữu công ty TNHH TBK với nhiều năm kinh nghiệm đưa ra thị trường các sản phẩm thùng rác nhựa để giúp con người bảo vệ môi trường sống.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, cùng với dịch vụ chất lượng, mức giá phù hợp, giúp khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm của công ty chúng tôi.

Sử dụng thùng rác nhựa công cộng để phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Để đặt hàng và tư vấn thùng rác nhựa công cộng xin liên hệ:

Công ty TNHH TBK

Điện thoại: 0973 592 468

Chia sẻ:

Bình luận: