Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Thùng rác công nghiệp dùng để chứa đựng các loại rác thải của doanh nghiệp, công cộng hay khuôn viên khu công nghiệp. Thiết bị này không những bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn tăng thêm nét đẹp văn minh, hiện đại cho công viên, đường phố,... Vì vậy, nhu cầu sử dụng thùng rác ngày càng tăng cao, nhất là các khu đô thị.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nhưng kéo theo đó là những hệ lụy ảnh hưởng tới môi trường: ô nhiễm nước, đất và không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Nếu mọi người không giữ gìn vệ sinh xung quanh và chung tay bảo vệ môi trường thì tất cả người dân phải sống chung với rác và chịu sự ô nhiễm mà con người gây ra. Chính vì vậy, các loại thùng rác công nghiệp xuất hiện ở trường học, công viên, trung tâm thương mại, khu công nghiệp,... là điều rất cần thiết để giữ gìn vệ sinh tại nơi công cộng bên cạnh đó cũng giúp người dân nâng cao ý thức vứt rác theo đúng quy định.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Các loại thùng rác sử dụng nơi công cộng với nhiều màu sắc và dung tích khác nhau

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thùng rác với nhiều kích thước, dung tích và màu sắc khác nhau để phù hợp sử dụng ở nhiều khu vực, có thể đặt ở vỉa hè, khu vui chơi, đường phố, nơi công cộng,... 

Thùng rác công nghiệp có bao nhiêu loại?

Thùng đựng rác công nghiệp cũng tương tự như thùng rác công cộng, thùng rác nhựa,... Bởi vì, chúng được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính là nhựa composite và nhựa HDPE.

Với đặc tính bền, chịu sự tác động mạnh từ môi trường nên thùng rác công nghiệp thường được sử dụng để chứa chất thải trong các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nơi công cộng,... phải được làm từ nguyên liệu tốt và bền bỉ.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Nên lựa chọn thùng rác nhựa HDPE hay Composite

Ưu điểm của nhựa HDPE 

 • Nhựa HDPE có độ bền rất tốt, chống lực va đập mạnh và chống lại sự ăn mòn như nước, gió kể cả các dung dịch axit, kiềm,… 

 • Chất liệu nhựa HDPE chống lại cả tia UV từ ánh sáng mặt trời. 

 • Nhựa HDPE chống nhiệt cao hơn so với các loại nhựa khác như: nhựa HDPE có khả năng bắt cháy ở 327°C.

 • Giá thành nhựa HDPE thấp hơn so với nhựa composite.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Thùng rác nhựa HDPE

Ưu điểm của nhựa composite

 • Khả năng chống chịu của nhựa composite cao hơn so với nhựa HDPE.

 • Chất lượng nhựa composite hơn hẳn về độ chịu lực và tuổi thọ gấp 1,5 lần nhựa HDPE.

 • Giá thành nhựa composite cũng cao hơn các loại nhựa khác có cùng dung tích.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Thùng rác nhựa Composite

Tiêu chí lựa chọn thùng đựng rác công nghiệp

Thùng đựng rác công nghiệp là thiết bị cần thiết cho môi trường và trong đời sống sinh hoạt của người dân. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong việc thu gom rác thải giúp môi trường sạch đẹp và thông thoáng hơn. Thùng đựng rác thường đặt ở nhiều vị trí nơi công cộng như: trường học, cơ quan, xí nghiệp hay công viên. 

Các thùng rác có dung tích lớn thường được đặt ở nhiều khu vực để người dân dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc bỏ rác vào thùng, tránh trường hợp xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Nhưng để lựa chọn được thùng đựng rác công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Lựa chọn theo nhu cầu

Trước khi mua thùng rác, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng là gì? Bạn mua thùng rác cho gia đình, bệnh viện, trường học, công viên hay doanh nghiệp? 

Lựa chọn theo kích thước và dung tích

Trên thị trường có rất nhiều kích thước thùng rác khác nhau như 60 lít, 80 lít, 90 lít, 120 lít, 240 lít,... cho đến 550 lít để các bạn tùy thích lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

 • Đối với những nơi như nhà máy sản xuất, khu công nghiệp có lượng rác thải rất nhiều, vì vậy bạn nên chọn dung tích thùng rác lớn 550 lít để đựng rác thoải mái hơn.

 • Đối với những nơi như trường học, bệnh viện với lượng rác thải không quá nhiều nên chọn thùng rác có kích thước nhỏ 120 lít.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Kiểu dáng và dung tích của thùng rác nhựa công nghiệp

Lựa chọn theo chất lượng 

Thùng đựng rác công nghiệp làm từ chất liệu tốt như nhựa composite hoặc nhựa HDPE, vì các loại nhựa này có tính dẻo dai, có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu lực tác động cơ học tốt, bền bỉ theo thời gian và đem lại giá trị sử dụng lâu dài.

Lựa chọn theo kiểu dáng và tính năng

Lựa chọn thùng rác có bánh xe hoặc không có bánh xe:

 • Loại thùng rác có bánh xe: Di chuyển ở nhiều nơi một cách dễ dàng, không tốn nhiều công sức.

 • Loại thùng rác không có bánh xe: Được đặt ở vị trí cố định, có thể sử dụng thùng rác đế thép không gỉ.

Thùng rác có nắp: Sử dụng loại thùng rác có nắp chống bay mùi, chống sự xâm nhập của côn trùng bay vào rác làm mất vệ sinh và tránh được thời tiết mưa làm bốc mùi.

Tại sao các khu công cộng cần sử dụng thùng rác công nghiệp?

Thùng rác nhựa có bánh xe và thùng rác nhựa không có bánh xe nên chọn loại nào?

Vị trí sử dụng

Thùng rác được thiết kế với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phân biệt dễ dàng các loại rác thải. Đối với những nơi công cộng thường sử dụng màu xanh lá cây hay màu vàng và đặt ở vị trí thuận tiện có nhiều người qua lại và dễ nhìn thấy nhất để dễ dàng vứt rác đồng thời người thu gom cũng dễ phân loại và xử lý rác thải hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thùng đựng rác công nghiệp chất lượng và uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng đựng rác công nghiệp với chất lượng và giá thành khác nhau. Với nhiều đơn vị như vậy, bạn sẽ rất khó để lựa chọn được đơn vị uy tín. Nếu bạn đang khó khăn và muốn tìm đơn vị uy tín thì dailyvlxd.com là một sự lựa chọn mà bạn có thể quan tâm. 

Chính sách tại dailyvlxd.com

 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất.

 • Giá thành hợp lý.

 • Phục vụ nhanh và tư vấn tận tình .

 • Bảo hành lâu dài.

 • Uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Với những thông tin mà dailyvlxd.com chia sẻ giúp bạn lựa chọn loại thùng rác phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973592468

Chia sẻ:

Bình luận: