Tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay, con người đã và đang khai thác sử dụng nguồn năng lượng mặt trời vô tận. Ngoài những lợi ích từ tài chính, còn có những lý do khác mà tại sao bạn nên sử dụng điện năng lượng mặt trời thay cho các nhiên liệu khác hiện nay. 

Vậy lí do tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời? Sau đây, Công Ty TNHH TBK xin gửi đến quý bạn đọc những lí do nên sử dụng nguồn năng lượng mặt trời này nhé!


Lí do tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời tốt cho môi trường xung quanh

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng đại diện cho một nguồn năng lượng sạch, xanh. Đây là một phương pháp tuyệt vời để mọi người có thể giảm lượng khí thải carbon ra ngoài không khí một cách đáng kể và là cách hạn chế ô nhiễm môi trường hiệu quả nhất. Năng lượng mặt trời sẽ không giải phóng bất kỳ khí nhà kính nào ra môi trường trong quá trình hoạt động. Do đó, nó vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường và bạn.

Đây còn là nguồn năng lượng điện tự cung tự cấp. Việc lắp đặt pin mặt trời thành mảng trên mái nhà để thu nguồn năng lượng mặt trời là một con đường an toàn và dễ dàng nhất góp phần đóng góp cho một tương lai bền vững. Hãy bắt đầu sử dụng điện năng lượng mặt trời này cho ngồi nhà của bạn để thấy sự bất ngờ từ hệ thống năng lượng này đem lại.


Năng lượng mặt trời tốt cho môi trường xung quanh


Sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm chi phí những nguồn năng lượng khác


Trung bình mỗi năm giá tiền điện sẽ tăng lên khoảng 7%. Nhu cầu sử dụng điện của mỗi hộ gia đình cũng sẽ tăng dần theo từng năm, chi phí sử dụng điện cũng sẽ tăng lên 1 cách đáng kế. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần giúp bạn hạn chế chi phí cho việc phải trả tiền điện.  

Vốn đầu tư cho 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời mỗi hộ gia đình từ 50 đến 70 triệu với giá trị sử dụng lên đến 30 năm. Như vậy hằng năm gia đình bạn chỉ phải trả hơn 2tr cho cả hệ thống điện, quá rẻ đúng không nào.

Bên cạnh đó, càng nhiều dự án điện năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm tải được áp lực điện lên những nhà máy thủy điển, nhiệt điện, tránh được những tai nạn đáng tiếc đã xảy ra như năm vừa qua.


Năng lượng mặt trời ít hao hụt điện năng

Điện thông thường được vận chuyển từ các nhà máy điện lớn đến người sử dụng thông qua mạng lưới điện rộng lớn được kéo dài từ bắc đến nam. Vì truyền dẫn đường dài như thế sẽ tổn thất điện năng khá nhiều khi thông qua quá nhiều chặn đường như thế.

Có bao giờ bạn tự hỏi các tấm pin mặt trời được dùng để làm gì? Họ lắp chúng trên mái nhà để lấy năng lượng điện mặt trời để sử dụng trực tiếp. Điện mặt trời áp mái vô cùng hữu ích trong việc tăng hiệu suất điện sử dụng. 


Điện mặt trời giúp cho gia đình xua tan nỗi lo mất điện


Cứ vào mùa hè nắng nóng, khi nguồn điện quá tải thì chúng ta thường gặp tình trạng cúp điện. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn cũng như làm đình trệ các hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Với nguồn năng lượng cung cấp từ năng lượng mặt trời này, chúng ta không còn phải lo lắng việc cúp điện nữa. Năng lượng mặt trời sẽ được tích trữ lại và sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày đảm bảo tiện nghi sinh hoạt cho mọi gia đình.


Là nguồn năng lượng miễn phíLà nguồn năng lượng miễn phí

Mặt trời là nguồn năng lượng cung cấp điện để sử dụng. Và không ai có thể giành độc quyền sử dụng ánh sáng mặt trời. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp chúng ta bắt đầu tiết kiệm tiền ngay từ thời điểm nó được hoạt động. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng điện năng lượng mặt trời này trong dài hạn sẽ thấy được những ưu điểm to lớn khác. 


Sử dụng năng lượng mặt trời giúp tăng giá trị ngôi nhà 


Điều này đúng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng, khi ngôi nhà bạn lựa chọn sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời thì sẽ trở nên vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp. Theo khảo sát của các môi giới bất động sản thì những ngôi nhà sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ dễ bán hơn và có giá thành cao hơn khoảng 5-10% so với những ngôi nhà tương tự khác.


Điện mặt trời bền bỉ theo năm tháng


Chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu là rất rẻ so với chất lượng mà nó mang lại. Các tấm pin mặt trời này được làm từ kính cường lực cực bền. Nó chống chọi với mọi va đập, gió bão mà không hề xảy ra bất cứ sự cố nào. Pin mặt trời được bảo hành lên đến 35 năm mà không mất các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Nhất là các hãng lớn như pin mặt trời LG, pin mặt trời Canadian, pin mặt trời Sharp, …

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo sử dụng và vận hành tốt, bền bỉ theo năm tháng. Gia đình bạn sẽ được cung cấp điện miễn phí trọn đời mà không xảy ra bất kỳ hỏng hóc nào.

Cung cấp điện năng lượng mặt trời tại Công ty TNHH TBK

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết đến lí do tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời rồi đúng không? Vậy còn chần chờ gì mà không lắp đặt ngay cho căn nhà của mình một hệ thống điện tiện ích như vậy. Hãy nhanh tay liên hệ đến Công ty TNHH TBK – đơn vị cung cấp hệ thống điện Mặt Trời kèm dịch vụ tư vấn, thi công, lắp đặt chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Hãy liên hệ đến hotline 0973592468 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn!

Chia sẻ:

Bình luận: